Trang chủ Cộng đồng Những danh hiệu trong game mà có lẽ chẳng game thủ nào...

Những danh hiệu trong game mà có lẽ chẳng game thủ nào mong muốn được nhận

9

Nhiều danh hiệu được tạo ra như để trêu game thủ vậy.

Danh hiệu trong các tựa game luôn là thứ để đánh dấu một cột mốc, một kỷ lục đối với các game thủ. Có nhiều người đặt ra mục tiêu sẽ nhận hết mọi danh hiệu, như một cách khẳng định đẳng cấp và cho thấy họ đã hoàn toàn chinh phục trò chơi ấy. Nhưng những nhà làm game không phải chỉ cho chúng ta những danh hiệu đáng tự hào, một số những danh hiệu được sinh ra mà không ai muốn nhận. Những danh hiệu sau đây giống như một trò đùa của các hãng game với người chơi vậy.

Prince of Persia: The Forgaken Sands

Những danh hiệu trong game mà có lẽ chẳng game thủ nào mong muốn được nhận - Ảnh 1.

Có nhiều mức độ khó và dễ khác nhau được setup trong các trò chơi, nếu bạn là một game thủ dày dạn kinh nghệm, thử sức ở mức khó nhất mới làm bạn hài lòng. Nhưng với những người mới chơi hoặc có kỹ năng kém hơn thì những mức chơi dễ hơn cũng đủ làm họ cảm thấy hấp dẫn. Nhưng những người dù chơi giỏi đến đâu cũng có những lúc gặp khó khăn, và trong những khoảnh khắc đó, bạn sẽ phải nghĩ mọi cách để vượt qua.

Nhưng nếu bạn đang chơi mức khó và cảm thấy không thể vượt qua được, có một cách mà nhiều người chơi vẫn hay làm đó là điều chỉnh mức chơi cho dễ hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi Prince of Persia: The Forgaken Sands mà làm như vậy, bạn sẽ nhận được một danh hiệu khá khó chịu gọi là “Our Little Secret”.

Trò chơi còn hứa sẽ giữ bí mật cho bạn khi làm điều đó. Nó giống như đánh vào lòng tự trọng của bạn, thà đi qua đi lại đến bao giờ qua được còn hơn được qua một cách dễ dàng và nhận danh hiệu đáng xấu hổ này.

Đừng để thua quá nhiều nếu chơi FiFa 10

Những danh hiệu trong game mà có lẽ chẳng game thủ nào mong muốn được nhận - Ảnh 2.
Các trận đấu trực tuyến rõ ràng ngoài kỹ năng, chúng ta cũng cần nhiều yếu tố may mắn khác để chiến thắng. Tuy nhiên nếu bạn thắng nhiều, hoặc thua liên tục, thì rõ ràng kỹ năng của bạn đóng vai trò quyết định trong thành tích đó.

Khi chơi Fifa 10, nếu bạn không thắng nổi trận nào trong một chuỗi dài liên tục, tốt nhất là bạn nên tắt máy, và chơi lại vào lúc khác. Bởi nếu bạn chơi Fifa 10 trong 5 trận liên tục toàn thua, bạn sẽ nhận được danh hiệu “Bad Loser” cho đến cuối ngày, nghe thật thảm hại phải không, và không ai muốn bạn bè của mình nhìn thấy khi đang có danh hiệu này treo trên đầu cả. Đúng là một danh hiệu đáng xấu hổ, bạn nên dừng lại nếu thua quá nhiều, hoặc chấp nhận là một kẻ thua cuộc tồi tệ cho đến hết ngày nếu chơi tiếp.

The Bourne Conspiracy

Những danh hiệu trong game mà có lẽ chẳng game thủ nào mong muốn được nhận - Ảnh 3.

Jason Bourne, một sát thủ tuyệt vời, một tay thiện xạ. Chúng ta ai cũng đều biết Bourne là một nhân vật như vậy trong phim ảnh. Thậm chí anh ta có thể hạ gục bất cứ thứ gì, dù chỉ bằng một tờ báo.

Nhưng đó là Bourne ở trên phim, còn nếu như bạn chơi The Bourne Conspiracy thì hãy cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ của mình nếu như không muốn mình trở thành một sát thủ tệ hại. Trong The Bourne Conspiracy, hãy đảm bảo mình luôn bật tính năng tự động nhắm mục tiêu, bởi nếu thành tích bắn của bạn dưới 10% trong bất cứ nhiệm vụ nào, bạn sẽ nhận được danh hiệu “Need Glasses”. Danh hiệu có cái tên rất troll này khiến cho người chơi thấy có vẻ như mắt của mình có vấn đề, thành tích bắn tệ hại dưới 10% không thể là của Jason Bourne, và chúng ta cần một chiếc kiếng để nhìn cho rõ hơn.

Halo 4 không khuyến khích Camping

Những danh hiệu trong game mà có lẽ chẳng game thủ nào mong muốn được nhận - Ảnh 4.

Ngay cả những game thủ chuyện nghiệp cũng hay áp dụng Camping, nhưng điều đó không thay đổi thực tế răng Camping là một cách chơi không đẹp.

Mặc dù đó vẫn là một cách chơi gây tranh cãi, nhưng liệu bạn có muốn ngồi nấp mãi ở một chỗ rồi rình rập kẻ thù chạy qua hay không? Mặc dù điều đó có thể làm bảng thành tích cả bạn cao hơn với một cách dễ dàng hơn. Nhưng có lẽ nếu bạn chủ động ra ngoài và chiến đấu, trò chơi ít nhất là sẽ hấp dẫn hơn. Halo 4 không khuyến khích người chơi chiến đấu theo kiểu Camping, 343 Industries không ngại nói với mọi người bạn là một Camp thủ nếu chơi theo cách này, họ sẽ trao cho bạn danh hiệu “Pitchin a tent “. Nếu không muốn bị mọi người nhìn thấy mình có danh hiệu này, tốt nhất là bạn nên đứng dậy, chiến đấu như một người lính thay vì ẩn nấp và chờ đợi.